Blog

Scotch AGS tiên phong dạy Tú tài Úc – SACE

Trường Scotch AGS tiên phong dạy Tú tài Úc - SACE

Tại TP.HCM, Scotch AGS là một trong những trường phổ thông đầu tiên được cấp phép giảng dạy chương trình Tú tài Úc – SACE.

Tú tài Úc – SACE: Bệ phóng thành công

Hệ thống Trường TH-THCS-THPT Nam Úc (Scotch AGS) có mặt tại TP.HCM là minh chứng cho sự hiện diện của Scotch College Adelaide – ngôi trường có lịch sử phát triển hơn 100 năm tại Australia, mang theo khát vọng đào tạo những thế hệ học sinh Việt Nam tài năng.

Scotch AGS cung cấp chương trình đào tạo chuẩn đầu ra của Australia từ lớp 1 đến lớp 12. Từ năm 2022, Hội đồng SACE trực thuộc Chính phủ bang Nam Úc chính thức ký kết cùng đối tác tại Việt Nam, chuyển giao chương trình SACE cho Scotch AGS.

Chương trình SACE được triển khai cho học sinh phổ thông tại Scotch AGS, là một trong những bằng tốt nghiệp bậc trung học phổ thông có giá trị tương đương với các chứng chỉ A-Level và IB, được công nhận rộng rãi ở các nước Australia, Anh, Mỹ, Canada…

Giáo sư Martin Westwell – Giám đốc Điều hành Hội đồng SACE International – chia sẻ SACE sẽ cung cấp một chương trình giáo dục Australia tiêu chuẩn, mô hình giảng dạy nghiêm ngặt, tạo không gian phát triển toàn diện cho học sinh.

Điểm đặc biệt của bằng Tú tài Úc nằm ở khả năng đánh giá linh hoạt. Trong giai đoạn hai, 30% điểm tổng kết của học sinh đến từ bài thi, 70% điểm tổng kết được ghi nhận từ quá trình học. Học sinh sẽ không học một cách máy móc, mà sẽ chú trọng vào từng hoạt động trong thời gian học.

SACE bồi dưỡng cho từng học sinh cách suy nghĩ, áp dụng khả năng phán đoán, phân tích và trang bị những kiến thức thiết yếu để học sinh có thể ứng dụng vào thực tiễn. Đó sẽ là bệ phóng thành công cho các em trong một thế giới luôn không ngừng thay đổi.

Chương trình SACE
SACE bồi dưỡng cho từng học sinh tư duy và kiến thức thiết yếu để có thể ứng dụng vào thực tiễn.

Vì sao Tú tài Úc – SACE chọn Scotch AGS?

Tại TP.HCM, Scotch AGS là một trong những trường học đầu tiên được cấp phép giảng dạy chương trình Tú tài Australia – SACE. Điều này đã được ông Matt Clarke – đại diện Hội đồng SACE International – nhấn mạnh trong chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam.

Ông Matt Clarke ấn tượng với danh tiếng lâu đời của Scotch College Adelaide tại Australia và sự hiện diện của thương hiệu giáo dục quốc tế này tại TP.HCM. Ông cho rằng SACE International và Scotch AGS đang cùng chia sẻ một triết lý giáo dục: khuyến khích học sinh trau dồi kiến thức, kỹ năng mỗi ngày và áp dụng chúng để tạo nên sự khác biệt.

Về việc xét tuyển đại học, ông Matt Clarke cho biết học sinh đã hoàn thành chương trình SACE với kết quả tốt có rất nhiều cơ hội được theo học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Các bạn trẻ tài năng tốt nghiệp từ chương trình SACE đang theo đuổi những hướng đi đa dạng ở các đại học top 1% thế giới với nhiều ngành nghề khác nhau như quản trị, kinh doanh, y khoa, nha khoa, âm nhạc, nghệ thuật…

SACE được giảng dạy tại trường Scotch AGS
SACE được giảng dạy tại Scotch AGS hay ở mọi quốc gia luôn có sự tương đồng với SACE được dạy ở Australia.

Trong xu hướng mở rộng, ông Matt Clarke nhấn mạnh SACE được thiết kế giảng dạy ở ngoài lãnh thổ nước Australia. Mọi quy trình đều được xây dựng để bảo đảm chất lượng nghiêm túc. Các tiết học, bài thi của học sinh ở bất kỳ trường học SACE nào trên thế giới đều dựa trên một quy trình chuẩn hóa khắt khe. Do đó, SACE được giảng dạy tại Scotch AGS hay ở mọi quốc gia luôn có sự tương đồng với SACE được dạy ở Australia.

SACE luôn đảm bảo chất lượng, lấy học sinh làm trung tâm, giúp các bạn tiến bộ không những ở môi trường đại học, mà còn trong cuộc sống tương lai. Chương trình trang bị cho các bạn trẻ hành trang vững chắc để luôn không ngừng là phiên bản tốt hơn của bản thân mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm về Chứng chỉ Tú tài quốc tế là gì?.

Chia sẻ