Sự kiện

Chia sẻ
Sự kiện
19h0030 tháng 03 2022

“Talk with Scotch AGS” #6: Chương trình giảng dạy khối Mầm non và Tiểu học trường Scotch College Adelaide

Tối ngày 30/03/2022, buổi hội thảo thứ 6 của chuỗi sự kiện “Talk with Scotch AGS” với chủ đề: Chương trình giảng dạy khối Mầm non và Tiểu học trường Scotch College Adelaide đã lên sóng cùng sự tham gia của các khách mời Cô Ieva Hampson – Hiệu trưởng Khối Tiểu học, Scotch College Adelaide, Cô Tania Darling – Hiệu trưởng Khối Mầm non, Scotch College Adelaide và
TS. Hoa Phạm – Giám đốc phát triển dự án Trường Scotch AGS.

Nội dung sự kiện:

  • Những khía cạnh quan trọng trong chương trình đào tạo khối mầm non – sức khỏe tinh thần
  • Chương trình đào tạo bậc Tiểu học có gì khác biệt? Bài kiểm tra NAPLAN
  • Các chương trình ngoại khóa dành cho các em trong độ tuổi này

 

Phần thứ nhất là những chia sẻ về tổng quan chương trình đào tạo, phương pháp giáo dục của khối Mầm non đến từ cô Tania Darling. Cô Tania nhấn mạnh: “Chúng tôi cực kỳ chú trọng đến sức khoẻ tinh thần, bởi vì chúng tôi tin rằng sức khoẻ tinh thần của các em ảnh hưởng tich cực đến tất cả mọi thứ mà các em đang làm.”

Phần thứ hai sẽ bàn luận về chương trình đào tạo dành cho bậc Tiểu học, trong đó tìm hiểu về bài kiểm tra NAPLAN bài kiểm tra dành cho lớp 3 và lớp 5.

“Đây là kỳ thi quốc gia đánh giá về khả năng đọc viết (English) và toán (Math) đối với tất cả các trường học trên phạm vi toàn nước Úc.” Cô Ieva cho biết.

Bên cạnh đó, các bài kiểm tra hằng ngày cũng đều được tích hợp giúp các em được duy trì được tính ghi nhớ ổn định lượng kiến thức đã tiếp cận giúp cho việc đánh giá theo quá trình học trở nên khách quan và chính xác, thể hiện được tính toàn diện trong phương pháp giáo dục của Úc.

Phần thứ ba sẽ là sự chia sẻ của các khách mời về những chương trình ngoại khóa dành cho các em. Có rất nhiều hoạt động được trường tổ chức bao gồm giao lưu văn nghệ, chú trọng học ngôn ngữ, tìm hiểu văn hóa theo đội nhóm hay các câu lạc bộ về thể thao. Ngoài ra các hoạt động ngoài trời cũng được trọng tâm hóa để các em nâng cao hiểu biết về môi trường và thế giới xung quanh, từ đó xây dựng sự tự tin, cởi mở và hòa nhập bên trong chính mỗi các em.

Mầm non và Tiểu học được xem là giai đoạn cột mốc, một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của một đứa trẻ. Chính vì vậy đây sẽ là khoảng thời gian mà các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm khi lựa chọn chương trình học cho con em mình.

Thông qua chuỗi sự kiện từ ‘Talk with Scotch AGS’, với những nhận định khách quan từ các chuyên gia, chúng tôi tin rằng quý phụ huynh đã có thêm lượng thông tin bổ ích cần thiết để cân nhắc để có những quyết định đầu tư phù hợp cho các em.

Chia sẻ