Sự kiện

Chia sẻ
Sự kiện
19h0020 tháng 04 2022

“Talk with Scotch AGS” #8: Chương trình giảng dạy khối Trung học Phổ thông trường Scotch College Adelaide

Chương trình giảng dạy khối trung học phổ thông Scotch Colllege Adelaide.

Chương trình bậc Trung học phổ thông là đích đến cuối cùng và cũng là số cuối cùng trong chuỗi sự kiện “Talk with Scotch AGS”. Buổi hội thảo này sẽ tập trung tranh luận về rất nhiều khía cạnh mà các bạn học sinh quan tâm, đặc biệt là các em đang có nguyện vọng chọn theo học những chương trình Tú tài Quốc tế – SACE để chuẩn bị chuyển tiếp vào Đại học.

Buổi hội thảo sẽ có sự tham gia của TS. Kelly Sharp – Giám đốc Điều hành hệ thống giáo dục Scotch và thầy Dale Bennett – Hiệu trưởng khối Trung học phổ thông Scotch College Adelaide và sự dẫn dắt quen thuộc của TS. Hoa Pham – Giám đốc phát triển dự án trường Scotch AGS.

Nội dung sự kiện

  • Hành trình chuẩn bị cho kỳ thi tú tài SACE và những hỗ trợ từ trường Scotch College dành cho học sinh (dịch vụ cộng đồng, chương trình đào tạo lãnh đạo và hội học sinh toàn cầu)
  • Trọng tâm chương trình giảng dạy khối Trung học phổ thông
  • Cảm nghĩ từ các phụ huynh và cựu học sinh về Scotch sau khi tốt nghiệp

 

Phần thứ nhất là những chia sẻ của thầy Dale Bennett về chất lượng giáo dục chú trọng học đi đôi với hành, những hỗ trợ mà trường Scotch dành cho sinh viên trong giai đoạn chuẩn bị cho hành trình quan trọng của cuộc đời: vào Đại học.

“ Tại Scotch, chúng tôi tạo ra một môi trường năng động, khuyến khích và hỗ trợ học sinh để đạt được thành quả tốt nhất. Cá nhân Tôi nghĩ chúng ta nên bắt đầu từ điểm đến cuối cùng, đó là mục tiêu trang bị cho các em học sinh có được động lực và năng lực học tập suốt đời.

“Ngoài ra chương trình SACE hiện có 40 môn học khác nhau và các chương trình bổ sung để các em học sinh lớp 12 có thể chọn chuyên ngành khi vào Đại học hoặc học cao đẳng nghề.” thầy Dale Bennett chia sẻ.

Phần thứ hai, TS. Kelly sẽ cung cấp và chia sẻ về chương trình học bậc Trung học phổ thông từ lớp 10 đến 12, cụ thể là về lộ trình học SACE và các môn học chuyên ngành tương ứng để các em có đa dạng sự lựa chọn cho các ngành nghề mà các em yêu thích.

“Điều chúng tôi đang cố gắng làm là giúp các em học sinh THCS tìm ra sở trường của mình và lựa chọn môn học thích hợp, và các môn học đều có lộ trình rõ ràng đến hết lớp 12 như một phần của chương trình SACE.” Tiến sĩ Kelly cho biết.

Phần thứ ba sẽ là những ý kiến về chỉ tiêu và cách thức tuyển sinh của chương trình học phổ thông tại Scotch đến từ thầy Dale Bennett. Mỗi năm nhà trường luôn đặt ra mục tiêu và giới hạn tuyển sinh để không xuất hiện tình trạng danh sách chờ, giúp mọi học sinh đều được đăng ký nhập học đúng thời hạn.

Scotch College đặc biệt chú trọng vào môi trường đào tạo thu nhỏ, xem ngôi trường như “ngôi làng”, khuyến khích số lượng học sinh vừa phải để đảm bảo không gian và tính cá nhân hóa cho từng học sinh. Điều này đồng nghĩa với việc các em sẽ luôn được thấu hiểu và các nhu cầu học tập của các em sẽ được đáp ứng toàn diện.

Với triết lý giáo dục hướng học sinh đến việc phát triển bản thân để đóng góp cho cộng đồng, có trách nhiệm với xã hội, chương trình đào tạo luôn chú trọng đến các giờ học thực hành, các hoạt động cộng đồng, khám phá trải nghiệm để góp phần nâng cao năng lực vốn có của từng cá nhân.

Chia sẻ