Talk with Scotch AGS 7: Chương trình giảng dạy khối trung học cơ sở

Vừa qua, buổi hội thảo thứ 7 của chuỗi sự kiện “Talk with Scotch AGS” với chủ đề: “Chương trình giảng dạy khối Trung học cơ sở tại Scotch College Adelaide”. Buổi sự kiện sẽ có sự tham gia của TS. Kelly Sharp – Giám đốc Điều hành Hệ Thống Giáo Dục Quốc Tế Scotch, thầy Mathew Disher – Hiệu trưởng Khối Trung học cơ sở Scotch College Adelaide và điều phối chương trình, TS. Hoa Phạm – Giám đốc phát triển dự án Trường Scotch AGS.

Nội dung sự kiện:

  • Trọng tâm chương trình và điều làm nên sự khác biệt bậc Trung học cơ sở tại Scotch
  • Chương trình nâng cao dành cho học sinh tài năng và hoạt động giảng dạy, học tập hằng ngày tại Scotch
  • Hành trang chuẩn bị bước vào Trung học phổ thông

 

Phần thứ nhất, thầy Matthew chia sẻ “Trọng tâm của chương trình giảng dạy THCS tập trung phát triển những kiến thức và kỹ năng suy nghĩ, đặt tư duy nền tảng cho việc nhận thức và hiểu biết về cuộc sống.”

Ngoài ra giáo trình giảng dạy vừa phải linh hoạt trong thiết kế vừa phải tuân thủ chuẩn mực của chương trình đào tạo quốc gia và tổ chức kiểm định. Nội dung đào tạo chú trọng tính học đi đôi với hành.

Phần thứ hai các diễn giả sẽ cùng chia sẻ chuyên sâu hơn về chương trình học ở bậc Trung học cơ sở bao gồm chương trình phát triển tài năng của các bạn sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn có điểm số ấn tượng tham gia vào các chương trình chuyên và nâng cao, với điểm nổi bật là đẩy mạnh tính cá nhân hóa trong từng học sinh.

“Giáo viên chúng tôi quan tâm đến mỗi cá nhân học sinh của mình và hiểu rõ điểm mạnh và khả năng của từng em theo từng mỗi thời điểm cụ thể khác nhau và chú trọng quá trình phát triển lâu dài, chứ không đơn giản chỉ đánh giá chung năng lực của học sinh theo mỗi học kỳ hay mỗi năm học.” Tiến sĩ Kelly chia sẻ.

Phần thứ ba là các chuyên gia cùng trao đổi và chia sẻ về các kỹ năng mà trường trang bị ở bậc Trung học cơ sở để làm nền tảng cho các em ở bậc Trung học phổ thông cũng như hình thức và phương pháp đánh giá năng lực, kết quả học tập của các em tại Scotch để có thể hiểu rõ khả năng và sự tiến bộ của học sinh qua từng học kỳ qua những chia sẻ của thầy Matthew.

Các kỹ năng cần phải trau dồi cho các em học sinh ngày từ những năm đầu Trung học là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghiên cứu, học đi đôi với hành, học thông qua trải nghiệm để các em có thể có đủ tự tin đưa ra quyết định cho con đường tương lai của mình. Sự kiện còn chú trọng vào những phẩm chất mà một sinh học tại Scotch cần có để đạt được những thành tựu sau khi tốt nghiệp.

Chia sẻ

Scotch College Adelaide – Hệ thống trường quốc tế với hơn 100 năm hình thành và phát triển ở Úc - đã có mặt tại TP.HCM với Hệ thống Trường Tiểu học, THCS và THPT Nam Úc (Nam Úc Scotch AGS).

Tại Nam Úc Scotch AGS, học sinh được thụ hưởng chương trình học tập chuẩn Úc, xuyên suốt và trọn vẹn từ lớp 1 đến 12. Ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, chương trình tại Nam Úc Scotch AGS được thiết kế dựa trên Chương trình đào tạo quốc gia Úc (ACARA). Ở bậc THPT, học sinh được học Tú tài Úc - SACE, chương trình có giá trị toàn cầu và học sinh có thể nhập học tại các đại học top 1% thế giới ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và Singapore.

Với sứ mệnh đào tạo mỗi học sinh trở thành công dân toàn cầu, Nam Úc Scotch AGS thúc đẩy năng lực lãnh đạo và khả năng học tập suốt đời của người học, chú trọng khai thác tối đa tiềm năng trên nhiều lĩnh vực, từ trí tuệ học thuật đến văn hóa, âm nhạc và thể thao. Học sinh được đào tạo trong một môi trường chăm sóc toàn diện về sức khỏe tinh thần, được khuyến khích đương đầu với thử thách và được đề cao nhận thức các giá trị cộng đồng.

Cơ sở đào tạo của Nam Úc Scotch AGS

  • Cơ sở 1: 05 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận
  • Cơ sở 2: 300 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Văn phòng tuyển sinh

  • Địa chỉ: 41-43 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 03, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 398.98.999
  • Email: tuyensinh@ags.edu.vn

Sẵn sàng tương lai con cùng Trường Nam Úc Scotch AGS

Chất lượng giáo dục vượt trội từ trường Úc 100 năm

Nền giáo dục toàn diện về thể chất - tinh thần

Nền giáo dục phát triển toàn diện về Trí tuệ – Thể chất – Tinh thần

công dân toàn cầu, giữ bản sắc Việt

Nuôi dưỡng công dân toàn cầu giàu bản sắc Việt

Why Scotch AGS

Môi trường giáo dục quốc tế, nuôi dưỡng tài năng Việt Nam

Tuyển thẳng đại học danh giá top 1% thế giới