Học bổng là món quà tinh thần cho những nỗ lực học tập đáng nể. Song chúng cũng đi liền với những áp lực và trách nhiệm cho việc cân bằng giữa lợi ích cá nhân và xã hội. Vậy giá trị của học bổng trong mắt các bạn học sinh sinh viên là gì? Liệu những học bổng nước ngoài có làm “hao mòn” nhân tài quốc gia? Cá nhân nào đang và sẽ nên xứng đáng nhận được học bổng?

Tiếp nối chuỗi sự kiện “The SACE Journey – Mở khóa Gen Z” sẽ là tập phát sóng thứ 6 với chủ đề: HỌC BỔNG DU HỌC VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CHƯA KỂ.

Buổi hội thảo sẽ giúp quý độc giả hiểu thêm về giá trị của học bổng cũng như chân dung của những tài năng nhận được học bổng để chúng ta có thể hiểu tầm quan trọng và sự cần thiết của món quà tinh thần này trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức của thế hệ học sinh Việt Nam.

Thời gian: 20h – Thứ 3 – 26/04/2022
Hình thức: Livestream trực tuyến
Khách mời:

 • TS. Nguyễn Trần Phi Yến – Giảng viên Đại học RMIT, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Công nghệ Beowulf
 • ThS. Trần Thanh Vân
  Học bổng Fulbright Thạc sĩ Truyền Thông tại Hoa Kỳ (2019), Nhà sáng lập Saigon Improv House
 • NCS. Lê Đình Hiếu
  CEO học viện G.A.P, NCS Tiến sĩ Giáo dục, Đại học Johns Hopkins, Thủ khoa ngành kinh tế đại học UCLA
 • ThS. Đỗ Thiện
  Học bổng Konrad-Adenauer-Stiftung, Thạc sĩ Báo chí – Truyền thông, ĐH Công nghệ ILMENAU (CHLB Đức, 2016), Trưởng ban Truyền hình – Đa nền tảng báo Pháp Luật Tp.HCM

Nội dung sự kiện:

 • Những câu chuyện học bổng
 • Liệu học bổng có gắn liền với trách nhiệm?

“The SACE Journey – Mở khoá Gen Z” là chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Trường Scotch AGS cùng Báo điện tử VnExpress với mong muốn giúp các bậc phụ huynh có thể giải mã được thế giới của con trong độ tuổi Gen Z, từ đó trang bị những kiến thức hữu ích để định hướng và đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục những mục tiêu học tập và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Chia sẻ

Scotch College Adelaide – Hệ thống trường quốc tế với hơn 100 năm hình thành và phát triển ở Úc - đã có mặt tại TP.HCM với Hệ thống Trường Tiểu học, THCS và THPT Nam Úc (Nam Úc Scotch AGS).

Tại Nam Úc Scotch AGS, học sinh được thụ hưởng chương trình học tập chuẩn Úc, xuyên suốt và trọn vẹn từ lớp 1 đến 12. Ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, chương trình tại Nam Úc Scotch AGS được thiết kế dựa trên Chương trình đào tạo quốc gia Úc (ACARA). Ở bậc THPT, học sinh được học Tú tài Úc - SACE, chương trình có giá trị toàn cầu và học sinh có thể nhập học tại các đại học top 1% thế giới ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và Singapore.

Với sứ mệnh đào tạo mỗi học sinh trở thành công dân toàn cầu, Nam Úc Scotch AGS thúc đẩy năng lực lãnh đạo và khả năng học tập suốt đời của người học, chú trọng khai thác tối đa tiềm năng trên nhiều lĩnh vực, từ trí tuệ học thuật đến văn hóa, âm nhạc và thể thao. Học sinh được đào tạo trong một môi trường chăm sóc toàn diện về sức khỏe tinh thần, được khuyến khích đương đầu với thử thách và được đề cao nhận thức các giá trị cộng đồng.

Cơ sở đào tạo của Nam Úc Scotch AGS

 • Cơ sở 1: 05 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận
 • Cơ sở 2: 300 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Văn phòng tuyển sinh

 • Địa chỉ: 41-43 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 03, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 398.98.999
 • Email: tuyensinh@ags.edu.vn

Sẵn sàng tương lai con cùng Trường Nam Úc Scotch AGS

Chất lượng giáo dục vượt trội từ trường Úc 100 năm

Nền giáo dục toàn diện về thể chất - tinh thần

Nền giáo dục phát triển toàn diện về Trí tuệ – Thể chất – Tinh thần

công dân toàn cầu, giữ bản sắc Việt

Nuôi dưỡng công dân toàn cầu giàu bản sắc Việt

Why Scotch AGS

Môi trường giáo dục quốc tế, nuôi dưỡng tài năng Việt Nam

Tuyển thẳng đại học danh giá top 1% thế giới