Tin tức

Tú tài Úc – SACE mở ra cơ hội cho học sinh khám phá thế mạnh bản thân ngay từ lớp 10

tú tài Úc - SACE

“Nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT vẫn chưa biết mình thích làm gì”.

Đó là chia sẻ của TS. Douglas Foster – Chủ tịch hội đồng trường Scotch AGS trong chuỗi “Hội thảo thông tin Tú tài Úc – SACE và lộ trình chuẩn bị du học Úc, top 1% thế giới từ lớp 10 tại Scotch AGS”.

Không chỉ dựa vào môn mình giỏi nhất

Nhiều học sinh chia sẻ, để lựa chọn ngành nghề yêu thích, các em thường chỉ xác định môn mình giỏi và tập trung đạt thành tích cao cho môn học đó. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là giải pháp đúng.

75% là con số thống kê từ Trung tâm hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh khi nói về thực trạng sinh viên Đại học, Cao đẳng nhận ra mình chọn sai ngành sau quá trình học tập. Nguyên nhân đến từ việc các bạn chưa định hình được năng lực và mức độ phù hợp của bản thân với ngành nghề đó.

Trên thực tế, năng lực của học sinh được đo lường ở nhiều khía cạnh khác nhau từ kiến thức tư duy, kỹ năng sống, giao tiếp, đến thái độ. Để trau dồi tốt những khía cạnh này, việc lựa chọn lộ trình học tập phù hợp ngay từ lớp 10 bậc trung học phổ thông là vô cùng quan trọng.

Khám phá bản thân từ chương trình Tú tài Úc – SACE

chương trình Trung học phổ thông chính thống của bang Nam Úc, SACE được xem như một lộ trình đầy tiềm năng giúp học sinh dễ dàng xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu. Chương trình được thiết kế linh hoạt tối ưu, lấy học sinh làm trung tâm của mọi hoạt động học tập, giúp các em phát triển 7 năng lực cá nhân cần có bao gồm: ngôn ngữ và văn chương, tính toán, công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo, giao tiếp xã hội, phục vụ cộng đồng, ngoại giao để ứng phó với mọi vấn đề trong học tập, công việc và cuộc sống.

Tú tài Úc SACE và Lộ trình chuẩn bị du học
Học sinh Scotch AGS thuyết trình về chương trình SACE trước quý phụ huynh và hội đồng trường.

TS. Thư Phan – Hiệu trưởng điều hành trường Scotch AGS cho biết lợi thế của bằng Tú tài Úc là đưa vào các môn học giúp xác định được đam mê nghề nghiệp của bản thân. Trong hai năm lớp 11 và 12, các em sẽ được tiếp cận với nhiều môn liên quan ở bậc Đại học.

Đơn cử nếu một học sinh mong muốn theo ngành Kinh doanh, các em sẽ có cơ hội được học và trải nghiệm các môn như Accounting, Business Innovation,… Hoặc nếu yêu thích lĩnh vực Thiết kế thì Visual Art, Design,… sẽ là những môn học đồng hành cùng các em.

Khi đã trải nghiệm và cảm thấy không phù hợp, các em có thể lựa chọn sang những môn học khác cho đến khi tích lũy đủ số tín chỉ. Đây được xem là cơ hội nhằm giúp các em có thêm những trải nghiệm mới, làm phong phú tri thức và vốn sống của mình để làm cơ sở cho việc chọn ngành ở bậc Đại học.

Đặc biệt, Scotch AGS luôn lắng nghe và quan tâm sâu sắc đến các nguyện vọng của học sinh. Nhà trường thực hiện nhiều bài khảo sát về tính cách, tâm lý, tham vấn 1-1 để giúp các em hiểu bản thân phù hợp với tính chất công việc nào trước khi bước vào giai đoạn chọn môn học cho năm 11 (giai đoạn 1 chương trình SACE).

Các hoạt động học tập tại Scotch AGS.
Học sinh tại Scotch AGS tham gia các hoạt động ngoại khóa đa lĩnh vực.

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ kỹ năng dành cho học sinh tại Scotch AGS được xây dựng ở đa lĩnh vực như toán học, âm nhạc, thể thao, truyền thông,… Cùng phương pháp đào tạo từ ngôi trường trăm năm tuổi – Scotch College Adelaide, những yếu tố này đã tạo ra nhiều sân chơi bổ ích giúp các em trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết. Đây cũng được xem là một phương pháp định hướng nghề nghiệp hiệu quả, góp phần hỗ trợ các em hiểu rõ bản thân muốn gì, thế mạnh thực sự ở đâu, từ đó đặt nền móng vững chắc để các em có thể chọn đúng ngành học ở bậc đại học.

Tú tài Úc SACE và Lộ trình chuẩn bị du học
Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa phù hợp góp phần nâng cao sự tự tin, giúp học sinh dám thể hiện và khám phá bản thân mình.

Việc chọn ngành chọn nghề đòi hỏi các em học sinh hiểu rõ bản thân, biết sở thích và năng lực thực sự của mình để có thể lựa chọn lộ trình học tập phù hợp. Và Tú tài Úc – SACE sẽ là chìa khóa mở ra cơ hội cho các em trải nghiệm đa dạng các môn học, được trau dồi kiến thức và kỹ năng vững chắc nhằm xác định ngành nghề mong muốn ở bậc đại học và có định hướng rõ ràng cho sự nghiệp trong tương lai.

Tú tài Úc – SACE và lộ trình chuẩn bị du học Úc, top 1% thế giới từ lớp 10 tại Scotch AGS” là chuỗi hội thảo thông tin được trường Scotch AGS tổ chức với mong muốn cung cấp các thông tin hữu ích cho quý phụ huynh và các em học sinh về chương trình giảng dạy tại Scotch AGS bậc THPT với bằng Tú tài Úc – tấm vé thông hành đến các đại học hàng đầu thế giới. Đăng ký tham dự để cập nhật thêm nhiều thông tin giáo dục hữu ích và dễ dàng lựa chọn lộ trình chuẩn bị du học cho con.

Chia sẻ