Tin tức

Chuẩn bị sớm lộ trình học tập giúp học sinh dễ dàng đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp tương lai

Chuẩn bị sớm lộ trình học tập ngay từ lớp 10 tại Scotch AGS

“Khoảng cách giữa trình độ sinh viên mới tốt nghiệp so với yêu cầu của các doanh nghiệp trong thực tế ngày càng chênh lệch rõ nét”.

Đó là chia sẻ của Đại diện ban lãnh đạo trường Scotch AGS trong buổi hội thảo “Tú tài Úc SACE và Lộ trình chuẩn bị du học Đại học top 1% thế giới từ lớp 10 tại Scotch AGS” diễn ra vào ngày 22/04/2023 tại cơ sở Scotch AGS số 05 Trương Quốc Dung, phường 8, quận Phú Nhuận.

Bậc Trung học phổ thông rất quan trọng

Theo thống kê từ các bộ ngành, khoảng 60% sinh viên hiện nay tốt nghiệp loại khá giỏi nhưng lại không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc thiếu kỹ năng mềm cũng ảnh hưởng đến khả năng xử lý tình huống khi phải hợp tác với các phòng ban khác.

Hội thảo khám phá bằng tú tài Úc tại Scotch AGS.
Đông đảo phụ huynh tham gia hội thảo dành cho cấp 3 tại Scotch AGS.

Về vấn đề này, Đại diện trường Scotch AGS chia sẻ đây không chỉ phụ thuộc vào kiến thức chuyên ngành ở bậc Đại học mà còn là những kỹ năng học tập được xây dựng từ trước. Trong đó, năng lực và tư duy mà học sinh được đào tạo ở bậc THPT phần lớn sẽ giúp quyết định sự thành công ở bậc đại học cũng như công việc sau này. Vì thế, học sinh nên có sự chuẩn bị sớm trong việc lựa chọn chương trình đào tạo và trang bị các kỹ năng ngay từ giai đoạn trung học nhằm bứt phá hơn ở các thử thách trong tương lai.

Nền giáo dục ở các quốc gia phát triển như Úc, Anh, Mỹ, Canada,… luôn chú trọng đào tạo và phát triển toàn diện những năng lực cần có của học sinh. Thành tựu của các em luôn được vinh danh ở bất kỳ lĩnh vực hay môn học nào. Đây là lý do vì sao hiện nay nhiều phụ huynh lựa chọn cho con chương trình giáo dục quốc tế ngay từ năm lớp 10 với mục tiêu giúp con tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, cập nhật những công nghệ mới để mở ra cơ hội phát huy tối đa năng lực cá nhân của mình.

Hội thảo bằng tú tài Úc
Phụ huynh chăm chú lắng nghe chia sẻ từ ban lãnh đạo trường Scotch AGS.

Đặc biệt, khi chia sẻ về ưu điểm hệ thống giáo dục Úc bậc THPT, đại diện trường Scotch AGS cho biết chương trình luôn kết hợp giảng dạy và đánh giá thông qua bộ năng lực mà một học sinh cần phải có để sống và làm việc trong thế kỷ 21. Điển hình là chương trình tú tài bang Nam Úc – SACE, chứng chỉ tốt nghiệp được quốc tế công nhận. Với SACE, học sinh không chỉ học để có nền tảng kiến thức học thuật mà phải biết vận dụng những gì đã học vào thực tế cuộc sống, tư duy sáng tạo để tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội, cộng đồng.

Chuẩn bị sớm lộ trình học tập tại Scotch AGS

Scotch AGS luôn quan niệm rằng học tập chính là một quá trình trải nghiệm. Vì thế, nhà trường rất chú trọng áp dụng triết lý “Học đi đôi với hành” vào mọi khía cạnh đào tạo. Ở bậc THPT, kết hợp với chương trình tú tài Úc – SACE, học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau thông qua các môn học độc lập và môn học giai đoạn tích lũy. Chương trình cho phép các em khám phá không chỉ sở thích, thế mạnh của bản thân mà còn được thử sức với những lĩnh vực mới để mở rộng cơ hội lựa chọn nghề nghiệp sau này.

Hội thảo THPT tại Scotch AGS
Phụ huynh đặt câu hỏi cho ban lãnh đạo trường Scotch AGS về việc chuẩn bị sớm lộ trình học tập cho con.

Ngoài kiến thức học thuật vững chắc, sức khỏe tinh thần và kỹ năng sống được nhà trường đặc biệt quan tâm. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, học sinh tại Scotch AGS được phát triển thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo, nâng cao đời sống học đường với các hoạt động năng khiếu, nghệ thuật, thể thao. Từ những điều này, các em sẽ có nền tảng học thuật vững vàng và năng lực cá nhân hoàn thiện để linh hoạt đáp ứng các thử thách ở bậc Đại học cũng như yêu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

Tổng kết, buổi hội thảo “Tú tài Úc SACE và Lộ trình chuẩn bị du học Đại học top 1% thế giới từ lớp 10 tại Scotch AGS” đã giúp quý phụ huynh cái nhìn toàn diện về nền giáo dục Úc, những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của bậc THPT tại Scotch AGS. Thông qua sự kiện này, các phụ huynh đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn môi trường học tập cho con.

Chia sẻ