Blog

Chương trình SACE đang được giảng dạy ở những nước nào?

Chương trình SACE tại Scotch AGS

Chương trình SACE (South Australian Certificate of Education) là một trong những chương trình phổ thông trung học phổ biến của Australia.

Chương trình SACE được triển khai, công nhận và đảm bảo chất lượng bởi bang Nam Úc, đồng thời là chương trình tú tài chính thức của tiểu bang này.

Các trường nào dạy chương trình SACE?

Chương trình SACE bao gồm các môn học được thiết kế để chuẩn bị cho học sinh đầy đủ năng lực để có thể vào học ở những trường đại học hàng đầu thế giới. Hệ thống các môn học của SACE bao gồm phần bắt buộc và tùy chọn. Học sinh có thể chọn lựa các môn học sao cho phù hợp với sở thích, sở trường và định hướng nghề nghiệp ở bậc đại học. Học sinh cũng được khuyến khích tham gia các hoạt động phát triển cá nhân và các dự án cộng đồng.

Vì có được độ uy tín cao, chương trình SACE có thể được giảng dạy bên ngoài lãnh thổ nước Úc thông qua một số trường đã được phê duyệt bởi Tổ chức giáo dục SACE. Các trường phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về giáo viên và cơ sở vật chất. Học sinh tại các trường quốc tế này sẽ học nhiều môn học và hoàn thành các hoạt động như học sinh tại Úc.

Nhiều quốc gia trên thế giới đang giảng dạy chương trình SACE. Một trong những nước giảng dạy SACE nhiều nhất là Trung Quốc. Một số trường tại đây đang có hợp tác giảng dạy với Tổ chức SACE bao gồm Trường song ngữ Bacui (Bắc Kinh), Trường Weiming Thanh Bạch Giang (Thành Đô), Trường Ngoại ngữ Vô Tích (Giang Tô), Trường trung học cơ sở Vũ Hán Weiming (Hồ Bắc),…

Nhiều trường quốc tế ở Hàn Quốc, Malaysia, Sri Lanka,… cũng rất ưa chuộng chương trình SACE. Một số trường quốc tế khác đang giảng dạy SACE như Trường HCIS (Hàn Quốc), Trường DISTED, Trường giáo dục INTEC, Trường Taylor, Trường UCSI (Malaysia), Trường Gateway (Sri Lanka), Trường quốc tế Port Vila (Vanuatu),…

Scotch AGS cơ sở Trung tâm Sài Gòn
Scotch AGS là ngôi trường đi tiên phong giảng dạy bài bản và chuẩn mưc chương trình tú tài Úc – SACE tại TPHCM.

Tại TP.HCM, Scotch AGS là một trong những trường tiên phong giảng dạy SACE. Năm 2022, Hội đồng SACE của bang Nam Úc chính thức chuyển giao chương trình SACE cho trường Scotch AGS. Trong khi đó tại Hà Nội, hiện có Trường THPT Lương Văn Can đang hợp tác triển khai chương trình SACE.

Chương trình SACE được kiểm soát chất lượng ra sao?

Ngoài lãnh thổ nước Úc, Hội đồng SACE thường xuyên kiểm tra và đánh giá các trường quốc tế được phê duyệt để đảm bảo chất lượng giáo dục được đảm bảo và duy trì. Các trường quốc tế này cũng phải cung cấp cho SACE các báo cáo và thông tin chi tiết về chương trình học, giảng dạy, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và kết quả học tập.

Ngoài ra, học sinh tại các trường quốc tế này cũng phải tham gia vào các kỳ thi quốc tế được tổ chức bởi SACE, giống như các học sinh tại Úc. Các kỳ thi đánh giá kỹ năng và kiến thức của học sinh theo các chuẩn mực và yêu cầu của SACE. Học sinh sẽ phải hoàn tất các môn học và hoàn thành các hoạt động giống như học sinh tại Úc. Nhờ vậy, các bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp SACE có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp SACE của học sinh Úc.

Với tú tài Úc – SACE, học sinh tốt nghiệp sẽ có cơ hội được xét tuyển thẳng vào những trường đại học hàng đầu thế giới.

Giá trị tấm bằng SACE được quốc tế công nhận và được chấp nhận bởi các trường đại học ở Mỹ, Anh, Úc, Canada,… Các trường đại học tại Úc và quốc tế đánh giá rất cao chất lượng của chương trình SACE và nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới đều chấp nhận tấm bằng này cho tuyển sinh đại học. Những đại học lớn như Đại học Quốc gia Úc, Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Harvard và Đại học Stanford cũng chấp nhận bằng SACE.

Mỗi học sinh tốt nghiệp SACE sẽ nhận được bằng ATAR. Đây là một chỉ số số hóa từ 0 đến 99,95 dùng để xếp hạng năng lực của học sinh trong việc đăng ký vào các trường đại học tại Úc và nhiều quốc gia khác. Điểm ATAR được tính dựa trên tổng số điểm của các môn học cùng với một số yếu tố khác như sự khác biệt giữa các trường và môn học, và tỉ lệ học sinh có cùng số điểm.

Nếu sở hữu bằng SACE kèm theo điểm ATAR cao, bạn có thể vào học tại nhiều trường đại học lớn. Nhìn chung, tấm bằng SACE đảm bảo rằng học sinh đã được đào tạo đầy đủ về kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Chia sẻ