Cùng Scotchies vui thu gắn kết, mừng Tết đoàn viên tại cơ sở Tây Sài Gòn

Sáng 16/09/2024 vừa qua, các em học sinh tại Trường Nam Úc Scotch AGS đã có một ngày Trung thu – Tết đoàn viên trọn vẹn với nhiều hoạt động lễ hội vui nhộn và đầy ý nghĩa.

Ngày hội trung thu 2024

Khai màn sự kiện là tiết mục ca múa “Thằng Cuội” đến từ phần trình bày của các em học sinh khối 4 và 5. Phần thể hiện tự tin của các em nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ phía khán giả.

Tiếp đó, các em học sinh cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của ngày Tết trung thu thông qua một đoạn phim ngắn có tựa đề “Truyền thuyết Tết trung thu”. Đoạn phim tái hiện lại nguồn gốc của ngày tết đoàn viên thông qua sự diễn xuất hài hước và đáng yêu của tập thể các học sinh khối lớp 1. Bên cạnh việc giới thiệu sự ra đời của Tết trung thu, các em còn có cơ hội tìm hiểu về những tên gọi khác của ngày lễ hội này.

Các em học sinh giơ tay trả lời những câu hỏi về ngày tết trung thu.
Các em học sinh xung phong trả lời những câu hỏi về ngày Tết đoàn viên.

Ngoài bánh trung thu, Tết thiếu nhi không thể không nhắc đến mâm ngũ quả. Các loại trái cây thường được chọn trong mâm ngũ quả bao gồm: mãng cầu, dừa, đu đủ, dưa hấu và xoài, thể hiện sự đủ đầy và mong cầu một mùa màng bội thu. Những kiến thức dân gian gần gũi đều được các em học sinh hưởng ứng một cách sôi nổi, góp phần khiến cho ngày tết văn hóa dân tộc thêm đong đầy ý nghĩa.

Học sinh lắng nghe những câu hỏi từ chương trình.
Các Scotchies chăm chú lắng nghe những câu hỏi từ Chú Cuội và Chị Thỏ Ngọc.

Ở phần tiếp theo của sự kiện, Scotchies được thể hiện tài năng của mình thông qua phần thi thú vị mang tên: Thử tài làm phim. Trong phần tranh tài này, các em học sinh sẽ thỏa sức sáng tạo những câu chuyện về ngày Tết trung thu dựa trên những mẫu ý tưởng độc đáo của mình. Hai tác phẩm xuất sắc nhất phần thi là hai bộ phim: Tinh thần trách nhiệm và Câu chuyện trung thu ngày đó của tập thể học sinh các khối lớp 3,4,5.

Học sinh Scotch AGS trổ tài làm phim nhân ngày Tết đoàn viên.
Những nhà làm phim tài ba với giải thưởng bộ phim xuất sắc nhất.

Cả hai phim ngắn đều mang đến những thông điệp vô cùng đáng yêu và ý nghĩa khi khuyên mọi người hãy sống chan hòa, tôn trọng lẫn nhau, học cách giữ đúng lời hứa của mình để luôn là những cá nhân có trách nhiệm.

Trung thu không chỉ là Tết thiếu nhi mà còn là dịp để gia đình quây quần, bày cỗ trông trăng, cũng như tham gia các hoạt động rước đèn, múa lân, và phá cỗ. Đặc biệt, Bánh trung thu được xem loại bánh biểu tượng của ngày Tết này. Vì thế, trang trí bánh trung thu đã trở thành cuộc thi tranh tài giữa các Scotchies trước đêm trăng rằm tháng 8.

Phần trao giải chiếc bánh trung thu ấn tượng nhất trong ngày tết đoàn viên.
Chiếc bánh trung thu ấn tượng nhất đã chính thức thuộc về những em út khối lớp 1.

Cả 5 khối lớp bậc Tiểu học đã trình làng 5 mẫu bánh trung thu, lấy cảm hứng từ những nhân vật cổ tích ngày Tết đoàn viên như chú Cuội, chị Thỏ ngọc, chị Hằng, cho đến thiên nhiên, cây cỏ cùng các loài động vật. Với sự đầu tư về ý tưởng và nguyên liệu, những chiếc bánh độc đáo đầy màu sắc của các đội nhận được nhiều lời khen từ bạn bè và thầy cô giáo.

Học sinh trình diễn âm nhạc trong sự kiện tết đoàn viên.
Tiết mục nhảy múa “Cuội Khờ” khuấy động sự kiện thêm phần hấp dẫn.

Để khuấy động không khí thêm phần hấp dẫn, cả khán đài cùng hòa mình vào tiết mục nhảy “Cuội Khờ” đến từ tập thể các học sinh ở tất cả các khối lớp. Kỹ năng trình diễn thu hút cùng phong thái tự tin như tiếp thêm nguồn năng lượng bùng nổ cho khán giả trước khi phần quan trọng nhất bắt đầu.

Phần trao giải cho chiếc bánh trung thu ý nghĩa nhất.
Khối lớp 3 xứng đáng với giải Chiếc bánh trung thu sáng tạo nhất.

Tiết mục được trông chờ nhất sự kiện cũng đã đến. Cả khán đài đều hồi hộp đón chờ phần công bố giải thưởng dành cho các tập thể lớp tham gia trang trí bánh trung thu. Chủ nhân của các giải thưởng Chiếc bánh trung thu ấn tượng nhất, sáng tạo nhất và ý nghĩa nhất lần lượt thuộc về các khối lớp 1, 3 và 4.

Phần trao giải cho chiếc bánh trung thu ý nghĩa nhất.
Khối lớp 4 xuất sắc nhận được giải Chiếc bánh trung thu ý nghĩa nhất.

Phần trao giải như thay cho lời kết của chương trình. Một mùa trung thu nữa đã qua. Lễ hội Thu gắn kết năm nay không chỉ mang lại niềm vui mà còn giúp các em học sinh trường Nam Úc Scotch AGS thêm hiểu biết về nét đẹp văn hóa truyền thống, khơi dậy tinh thần đoàn kết và sự sáng tạo trong mỗi học sinh.