Blog

Học chương trình SACE tại Việt Nam ra sao?

Học chương trình SACE tại Việt Nam ra sao?

Chứng chỉ tú tài quốc tế SACE thực sự là tấm hộ chiếu để học sinh Việt Nam chuyển tiếp đến các quốc gia khác trên thế giới. Bài viết sẽ nói về lợi ích khi theo học chương trình SACE tại Việt Nam.

Môn học đa dạng và liên quan đến chuyên ngành

Học sinh theo học chương trình SACE tại Việt Nam, cụ thể là Trường Scotch AGS có thể chọn các môn học đa dạng dựa trên chuyên môn cũng như nguyện vọng của mình.

Chương trình SACE trang bị tốt kiến thức và kỹ năng cho học sinh khi vào Đại Học nhờ sự đa dạng trong môn học

Học sinh có thể chọn môn Toán, Hóa, hoặc bất kỳ môn học nào trong chương trình đào tạo năm cuối của giai đoạn 2. Trong đó, học sinh sẽ ưu tiên chọn những môn học có liên quan đến việc chuyển tiếp chuyên ngành sau này khi vào Đại học.

Cô Kathleen Tribe, Chuyên viên Hợp Tác Quốc Tế trường Đại học Adelaide chia sẻ những học sinh tốt nghiệp SACE từ Trường Scotch College AGS thường rất giỏi về các môn Toán, Tiếng Anh và đặc biệt là Khoa học.

Khi tham gia học đại học, học sinh có thể tham gia nghiên cứu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và ứng dụng công nghệ vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như kỹ thuật nông nghiệp, là công nghệ sinh học, hoặc khoa học dữ liệu chuyên sâu trong lĩnh vực y tế sức khỏe cộng đồng

Đây đều là những chuyên ngành thú vị và đang có nhiều tiềm năng phát triển với thị trường lao động trong tương lai.

Quy trình bảo chứng chất lượng nghiêm ngặt

Vì sao nên học chương trình SACE tại Việt Nam?

Chứng chỉ SACE được đánh giá nghiêm ngặt và công nhận bởi Hội Đồng SACE – một cơ quan giáo dục thuộc Chính Phủ bang Nam Úc.

Phương thức đánh giá của SACE chú trọng vào quá trình học của học sinh theo hình thức 70-30

Cụ thể, đối với giai đoạn 1, tất cả các bài kiểm tra đều được được đánh giá bởi nhà trường. Sang giai đoạn 2, 70% kết quả của môn học được đánh giá từ nội bộ nhà trường Scotch AGS và 30% kết quả các môn học còn lại được đánh giá bởi tổ chức SACE.

Các bài kiểm tra đánh giá kết quả của mỗi môn học sau khi được học sinh hoàn thành và nộp, sẽ được chấm dựa theo khung hướng dẫn đã được phê duyệt và chuẩn hóa. Chính vì vậy, mỗi môn học đều có một bộ khung tiêu chuẩn hướng dẫn đánh giá cụ thể. Mỗi môn học và tiêu chí đánh giá phải được thiết kế và trình bày đến hội đồng quản lý để xét duyệt – Hội đồng SACE.

Đây là một phần của quy trình đảm bảo chất lượng. Như vậy, những bài thi của các học sinh bất kể là các bài thi đó đến từ Úc, từ Việt Nam, hay từ bất cứ nơi nào khác trên thế giới sẽ vẫn được đánh giá theo cùng một quy trình được chuẩn hóa.

Quy trình minh bạch và công bằng đóng vai trò rất quan trọng để chứng chỉ SACE trở nên phổ biến.

Quy trình kiểm soát chất lượng rất quan trọng để đảm bảo mọi người có niềm tin vào giá trị chất lượng của chứng chỉ SACE và số điểm mà các học sinh đạt được, dựa trên sự minh bạch và công bằng. Chính vì vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng khi cho con học chương trình SACE Tại Việt Nam.

Học bổng 25% đến từ Đại học Adelaide

Đồng thời trong chuỗi hội thảo trực tuyến “Talk with Scotch AGS” do Trường Scotch AGS tổ chức, cô Kathleen Tribe cũng cho biết trường Đại học Adelaide đánh giá cao năng lực học tập, khả năng tư duy và phản biện của học sinh tốt nghiệp chương trình SACE tại trường Scotch College AGS.

Đại học Adelaide hiện cam kết giảm 25% học phí cho học sinh SACE đạt điểm ATAR trong top 20.

Đại học Adelaide gần đây đã ký một thỏa thuận với Tổ chức Giáo dục Quốc tế SACE sẽ giảm khoảng 25% học phí mỗi năm cho chương trình Cử nhân nếu học sinh hoàn thành chương trình tú tài SACE với điểm sổ ATAR xếp hạng trong top 20.

Đây cũng chính là cơ hội giúp các em học sinh Việt Nam có thể mở rộng tương lai của mình tại Đại học danh tiếng hàng đầu nước Úc.

Chia sẻ