Tin tức

Scotch College mở rộng hệ thống trường quốc tế tại Việt Nam

 

Scotch đã ra mắt Scotch AGS tại Việt Nam

Sự xuất hiện của Scotch AGS sẽ mang tới cơ hội học tập chương trình tú tài Úc (SACE) cho học sinh ngay tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Scotch College được thành lập vào năm 1922 tại thành phố Adelaide, thuộc tiểu bang Nam Úc. Trong suốt 100 năm hình thành và phát triển, Scotch College được công nhận là một trong những trường phổ thông tư thục hàng đầu tại Úc với sứ mệnh mang tới nền giáo dục toàn diện, chất lượng cao cho học sinh trên thế giới.

Scotch College là xuất phát điểm cho những bác sĩ, luật sư, chính trị gia nổi tiếng tại Úc. Đây cũng là cái nôi ươm mầm cho những nghệ sĩ tài năng, những vận động viên xuất chúng,… Học sinh tốt nghiệp Scotch College đều chứng tỏ được sự nổi trội về kiến thức, kỹ năng và tầm nhìn.

Tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á, Scotch College chọn Việt Nam là một trong những trung tâm đào tạo chiến lược. Năm 2022, Scotch College chính thức có mặt tại Việt Nam, thành lập trường Scotch AGS ở TP.HCM. Mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Tổ chức Giáo dục Quốc tế Scotch, Tổ chức Giáo dục Bang Nam Úc (SACE International) và Công ty Cổ phần Giáo dục Bella, đem đến chương trình giáo dục chuẩn Úc cho học sinh trong nước.

Trường hiện có 3 cơ sở chính bao gồm Scotch AGS Trung tâm Sài Gòn (phường 8, Q.Phú Nhuận), Scotch AGS Tây Sài Gòn (phường Hiệp Tân, Q.Tân Phú) và Scotch AGS Nam Sài Gòn (khu Nine South, Nhà Bè). Trường sở hữu hệ thống phòng ốc hiện đại, trung tâm thể thao và sức khỏe đẳng cấp quốc tế,… sẵn sàng hỗ trợ cho quá trình phát triển toàn diện của học sinh.

Scotch AGS cũng sẽ là một trong những trường quốc tế đầu tiên tại TP.HCM giảng dạy một cách bài bản và hệ thống chương trình phổ thông bang Nam Úc (SACE). Ngày 16-3, Hội đồng SACE thuộc bang Nam Úc đã chuyển giao chương trình tú tài SACE cho Scotch AGS, giúp cho học sinh có thể thụ hưởng nền giáo dục chuẩn quốc tế này ngay tại Việt Nam.

SACE được đánh giá là lộ trình chuyển tiếp vào đại học được nhiều học sinh lựa chọn. Chương trình này được công nhận rộng rãi bởi tất cả các trường Úc và nhiều cơ sở giáo dục đại học danh giá ở Anh, Mỹ, Canada,…

Giáo sư Martin Westwell – Giám đốc Điều hành Tổ chức SACE International – chia sẻ SACE sẽ cung cấp một chương trình giáo dục Úc tiêu chuẩn, được nhiều học sinh lựa chọn vì mô hình giảng dạy, đánh giá nghiêm ngặt, đồng thời, tạo không gian phát triển toàn diện.

Với tấm bằng SACE, học sinh có thể theo đuổi hướng đi đa dạng ở các đại học top đầu toàn cầu, từ quản trị, kinh doanh đến y khoa, nha khoa đến âm nhạc, nghệ thuật. Chương trình tú tài SACE được đảm bảo chất lượng một cách trọn vẹn, lấy học sinh làm trung tâm, giúp họ tiến bộ ở môi trường đại học và cuộc sống trong tương lai.

Đặc biệt, học sinh Scotch AGS sẽ bắt tay vào chuẩn bị chinh phục đại học top 1% thế giới ngay từ lớp 10. TS Kelly Sharp – quyền hiệu trưởng Scotch AGS – cho biết nhà trường sẽ đồng hành cùng tất cả học sinh trong việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch học tập cụ thể dựa trên tiêu chuẩn của chương trình tú tài Úc (SACE). Các em cũng sẽ rèn luyện ngoại ngữ ở cấp độ học thuật. Môi trường năng động ở Scotch AGS sẽ thúc đẩy học sinh khả năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm, trình bày, khai thác và tổng hợp thông tin.

Tất cả những hành trang quý báu trên được đánh giá sẽ đủ sức giúp hồ sơ của mỗi học sinh tốt nghiệp Scotch AGS thuyết phục được những đại học danh giá cấp những học bổng bậc cử nhân đầy giá trị.

Chia sẻ