Gen Z Việt với tự chủ trong học tập

Đã bao giờ bạn Gen Z tự hỏi mình “Việc học có ý nghĩa gì?” Tại sao học tập là con đường dẫn đến thành công một cách vững chắc nhất?

Ngày nay, các bậc cha mẹ Việt thường có xu hướng bảo bọc con ngay cả trong việc học. Điều này về lâu dài dẫn đến các em có xu hướng dựa dẫm và giảm đi sự tự giác tự chủ trong học tập, khiến các em không còn nhận ra giá trị của việc học và chỉ học vì bị thúc ép hay thành tích trong thi cử.

Vậy việc tự chủ trong việc học có tác động như thế nào đến kết quả học tập? Làm thế nào để xây dựng tính chủ động và xây dựng những kỹ năng học tập cho các em? Nhất là khi chương trình học tập luôn được đổi mới liên hồi?

Đón xem số phát sóng tiếp theo trong chuỗi sự kiện THE SACE JOURNEY – MỞ KHÓA GEN Z tập 8 với chủ đề: Gen Z Việt với tự chủ trong học tập để các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh hiểu được tầm quan trọng thực sự của việc học và tìm ra những phương pháp học tập chủ động, kịp thời, xây dựng năng lực tự chủ học tập để hội nhập với thời kỳ đổi mới.

Thời gian: 20h – Thứ 3 – 17/05/2022
Hình thức: Livestream trực tuyến
Khách mời:

  • TS. Nguyễn Trần Phi Yến – Giảng viên Đại học RMIT, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Công nghệ Beowulf
  • TS. Giản Tư Trung – Nhà giáo dục , Viện trưởng Viện Giáo dục IRED

Nội dung sự kiện:

  • Tính độc lập, tự chủ trong học tập
  • Phương pháp tạo dựng, nâng cao năng lực tự chủ học tập
  • Vai trò của cha mẹ trong việc tạo dựng năng lực tự chủ trong học tập cho con

“The SACE Journey – Mở khoá Gen Z” là chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Trường Scotch AGS cùng Báo điện tử Vnexpress với mong muốn giúp các bậc phụ huynh có thể giải mã được thế giới của con trong độ tuổi Gen Z, từ đó trang bị những kiến thức hữu ích để định hướng và đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục những mục tiêu học tập và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Chia sẻ

Scotch College Adelaide – Hệ thống trường quốc tế với hơn 100 năm hình thành và phát triển ở Úc - đã có mặt tại TP.HCM với Hệ thống Trường Tiểu học, THCS và THPT Nam Úc (Nam Úc Scotch AGS).

Tại Nam Úc Scotch AGS, học sinh được thụ hưởng chương trình học tập chuẩn Úc, xuyên suốt và trọn vẹn từ lớp 1 đến 12. Ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, chương trình tại Nam Úc Scotch AGS được thiết kế dựa trên Chương trình đào tạo quốc gia Úc (ACARA). Ở bậc THPT, học sinh được học Tú tài Úc - SACE, chương trình có giá trị toàn cầu và học sinh có thể nhập học tại các đại học top 1% thế giới ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và Singapore.

Với sứ mệnh đào tạo mỗi học sinh trở thành công dân toàn cầu, Nam Úc Scotch AGS thúc đẩy năng lực lãnh đạo và khả năng học tập suốt đời của người học, chú trọng khai thác tối đa tiềm năng trên nhiều lĩnh vực, từ trí tuệ học thuật đến văn hóa, âm nhạc và thể thao. Học sinh được đào tạo trong một môi trường chăm sóc toàn diện về sức khỏe tinh thần, được khuyến khích đương đầu với thử thách và được đề cao nhận thức các giá trị cộng đồng.

Cơ sở đào tạo của Nam Úc Scotch AGS

  • Cơ sở 1: 05 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận
  • Cơ sở 2: 300 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

Văn phòng tuyển sinh

  • Địa chỉ: 41-43 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 03, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 398.98.999
  • Email: tuyensinh@ags.edu.vn

Sẵn sàng tương lai con cùng Trường Nam Úc Scotch AGS

Chất lượng giáo dục vượt trội từ trường Úc 100 năm

Nền giáo dục toàn diện về thể chất - tinh thần

Nền giáo dục phát triển toàn diện về Trí tuệ – Thể chất – Tinh thần

công dân toàn cầu, giữ bản sắc Việt

Nuôi dưỡng công dân toàn cầu giàu bản sắc Việt

Why Scotch AGS

Môi trường giáo dục quốc tế, nuôi dưỡng tài năng Việt Nam

Tuyển thẳng đại học danh giá top 1% thế giới