Sự kiện

Chia sẻ
Sự kiện
20h0017 tháng 05 2022

The SACE Journey – Mở Khóa Gen Z #8: Gen Z Việt với tự chủ trong học tập

Gen Z Việt với tự chủ trong học tập

Đã bao giờ bạn Gen Z tự hỏi mình “Việc học có ý nghĩa gì?” Tại sao học tập là con đường dẫn đến thành công một cách vững chắc nhất?

Ngày nay, các bậc cha mẹ Việt thường có xu hướng bảo bọc con ngay cả trong việc học. Điều này về lâu dài dẫn đến các em có xu hướng dựa dẫm và giảm đi sự tự giác tự chủ trong học tập, khiến các em không còn nhận ra giá trị của việc học và chỉ học vì bị thúc ép hay thành tích trong thi cử.

Vậy việc tự chủ trong việc học có tác động như thế nào đến kết quả học tập? Làm thế nào để xây dựng tính chủ động và xây dựng những kỹ năng học tập cho các em? Nhất là khi chương trình học tập luôn được đổi mới liên hồi?

Đón xem số phát sóng tiếp theo trong chuỗi sự kiện THE SACE JOURNEY – MỞ KHÓA GEN Z tập 8 với chủ đề: Gen Z Việt với tự chủ trong học tập để các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh hiểu được tầm quan trọng thực sự của việc học và tìm ra những phương pháp học tập chủ động, kịp thời, xây dựng năng lực tự chủ học tập để hội nhập với thời kỳ đổi mới.

Thời gian: 20h – Thứ 3 – 17/05/2022
Hình thức: Livestream trực tuyến
Khách mời:

  • TS. Nguyễn Trần Phi Yến – Giảng viên Đại học RMIT, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Công nghệ Beowulf
  • TS. Giản Tư Trung – Nhà giáo dục , Viện trưởng Viện Giáo dục IRED

Nội dung sự kiện:

  • Tính độc lập, tự chủ trong học tập
  • Phương pháp tạo dựng, nâng cao năng lực tự chủ học tập
  • Vai trò của cha mẹ trong việc tạo dựng năng lực tự chủ trong học tập cho con

“The SACE Journey – Mở khoá Gen Z” là chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Trường Quốc Tế Scotch AGS cùng Báo điện tử Vnexpress với mong muốn giúp các bậc phụ huynh có thể giải mã được thế giới của con trong độ tuổi Gen Z, từ đó trang bị những kiến thức hữu ích để định hướng và đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục những mục tiêu học tập và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Chia sẻ