Ngày hội học sinh giỏi 2023

Ngày hội học sinh giỏi 2023 (Scotch AGS Talent Connect For Year 10 Newbie) là chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các em học sinh vừa hoàn thành chương trình học lớp 9, có thành tích giỏi và tài năng nổi bật trong học tập.

Với chủ đề “Bản lĩnh Year 10”, các em học sinh sẽ có dịp thể hiện những kỹ năng nổi bật như làm việc nhóm, tư duy phản biện, diễn thuyết, giải quyết vấn đề,… Đây cũng sẽ là cơ hội để các em có thể khám phá đam mê nghề nghiệp bản thân trước ngưỡng cửa chọn ngành, từ đó lập kế hoạch chinh phục những đại học mơ ước và đạt được thành công trong sự nghiệp ở tương lai.

Chương trình bao gồm 4 hoạt động học thuật được thiết kế mới lạ và hấp dẫn. Kết hợp học tập với giải trí, các em học sinh tham gia có cơ hội học tập, thể hiện bản thân, giao lưu với bạn bè học giỏi đến từ nhiều trường khác tại TP HCM.

Đặc biệt, học sinh tham gia sự kiện còn có cơ hội săn được các suất học bổng danh giá lên đến 1 tỷ đồng cho 3 năm Trung học phổ thông tại Scotch AGS – Trường Úc 100 năm.

Đối tượng tham dự

  • Học sinh vừa hoàn thành chương trình lớp 9, chuẩn bị vào lớp 10 năm học 2023 – 2024, có thành tích học giỏi và tài năng nổi bật trong học tập HOẶC
  • Học sinh đăng ký nhập học vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 tại Scotch AGS và đủ điều kiện nhận học bổng theo chương trình Học bổng tài năng Scotch AGS.

Nội dung chương trình ngày 13.06.2023

7:30 – 8:00

Chào đón các em học sinh tham dự Ngày hội Talent Connect 2023.

Học sinh ăn sáng tại căn tin nhà trường và được phổ biến lịch trình chung của sự kiện.

8:00 – 8:45

Station 1

Boarding: Check-in and Talent Networking – Trạm Khai phóng tài năng

Học sinh tự đánh giá kỹ năng bản thân, tham gia các hoạt động tương tác phát triển kỹ năng giao tiếp, tạo dựng các mối quan hệ; Lắng nghe chuyện chia sẻ về kỹ thuật Giao tiếp và Kết nối cộng đồng.

8:45 – 11:30

Station 2

Space Journey – Trạm Du hành không gian

Học sinh chia thành nhóm tham gia chuỗi trò chơi kết hợp giữa học thuật, thể chất, thực hành khoa học, kỹ năng giao tiếp, tư duy và giải quyết vấn đề.

11:30 – 13:00

Nghỉ giải lao & ăn trưa tại căn tin Nhà trường

13:00 – 14:00

Station 3

Multiverse of Talents – Trạm Tiềm năng đa vũ trụ

Học sinh làm bài thi cá nhân để được đánh giá các kỹ năng tư duy tổng hợp, chỉ số Thông minh (IQ) và chỉ số Trí tuệ cảm xúc (EQ).

14:00 – 15:30

Station 4

Junior Stars – Trạm Bản lĩnh thiếu niên thắp sáng vũ trụ

Học sinh được hướng dẫn tự nghiên cứu về các ngành nghề và trường đại học mong muốn sau THPT; Lập kế hoạch để thực hiện giấc mơ du học và săn học bổng; Thuyết trình kế hoạch này trước Hội đồng cố vấn và các thí sinh khác.

15:30 – 16:30

Tổng kết & Bế mạc

Chia sẻ