Học sinh

Pastoral Care

Sức khỏe tinh thần (Well-being)

Sức khỏe tinh thần được xem là trạng thái mà con người nhận thức được khả năng của bản thân, có được niềm vui, hạnh phúc để làm việc hiệu quả và đóng góp cho cộng đồng theo hướng tích cực. Tại Nam Úc Scotch AGS, chúng tôi quan niệm một sức khỏe tinh thần tốt chính là nền tảng để phát triển các yếu tố còn lại gồm thể chất và trí tuệ. Vì vậy, nhà trường luôn cố gắng tạo ra môi trường vui chơi và học tập lành mạnh để giúp các em phát triển về mặt cảm xúc lẫn tư duy, giúp các em cảm thấy tự tin vào bản thân, tìm thấy niềm vui trong học tập để từ đó hoàn thiện bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Phúc lợi y tế

Nam Úc Scotch AGS có đội ngũ nhân viên vững vàng về kiến thức y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cơ bản của từng học sinh. Ngoài ra, những phúc lợi về dịch vụ y tế tại chỗ luôn được trang bị đầy đủ trong khuôn viên trường, đảm bảo những tiện ích y tế cần có dành cho các em học sinh trong suốt quá trình học tập.

Đặc biệt, các khóa học đào tạo sơ cấp cứu luôn được nhà trường tổ chức định kỳ cho đội ngũ nhân viên. Chúng tôi hiểu rằng việc đảm bảo an toàn y tế chính là quyền lợi, cũng như là tiêu chí quan trọng của một ngôi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế. Điều này không chỉ giúp nhân viên lẫn giáo viên cập nhật những kiến thức mới về y tế học đường mà còn giúp việc chăm sóc sức khỏe cho các học sinh được kịp thời, nhanh chóng.

Kết nối văn hóa đa chiều

“Kiến tạo văn hóa” là phương châm mà Nam Úc Scotch AGS đặt lên hàng đầu khi phát triển đội ngũ nhân sự. Trong đó, con người và văn hóa là hai yếu tố cốt lõi, góp phần trong công cuộc đào tạo thế hệ trẻ tương lai. Hiện nay, nhà trường đã có 2 cơ sở tại Phú Nhuận và Tân Phú (TPHCM) với số lượng học sinh đông đảo, đa quốc tịch. Chính vì vậy, đây sẽ là cơ hội để các Scotchies tại gia đình Scotch AGS được giao lưu văn hóa, học hỏi lẫn nhau, tạo thành một cộng đồng đa sắc màu.

“Thật tuyệt vời khi mỗi người chúng ta đến từ nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Chúng ta nên tôn trọng sự khác biệt. Chúng ta sẽ không có được một thế giới hòa nhập mà không tôn trọng lẫn nhau”, TS. John Newton – Tổng Hiệu trưởng Scotch College chia sẻ.

Văn hóa giao tiếp và ứng xử

Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp và ứng xử rất có ích đối với sự phát triển và trưởng thành của học sinh ở tất cả các khối lớp. Để hoàn thiện điều đó, nhà trường thường xuyên tổ chức những chương trình ngoại khóa, sự kiện vào các dịp lễ hội trong năm giúp các em nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử đồng thời gắn kết tình bạn giữa cộng đồng các học sinh. Chúng tôi khuyến khích các em chia sẻ nhiều hơn, cởi mở và ham học hỏi cũng như tự tin thể hiện bản thân để hòa nhập tốt với tập thể.

Lắng nghe tiếng nói học sinh

“Lắng nghe ý kiến là một điểm mạnh của trường chúng tôi, điều này thể hiện sự tin tưởng mà chúng tôi đã vun đắp được trong các học sinh.”, TS. John Newton – Tổng Hiệu trưởng trường Scotch College chia sẻ. Ở ngôi trường Úc 100 năm, không chỉ các lãnh đạo mới có thể nhận xét và đánh giá giáo viên mà các em học sinh cũng có quyền đưa ra tiếng nói của chính mình.

Tại Nam Úc Scotch AGS, bên cạnh việc tạo một môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng toàn diện cho học sinh, nhà trường sẽ luôn lắng nghe và tiếp thu những đóng góp cũng như ý kiến của các em, từ mong muốn cải thiện, phương án hỗ trợ hay những đổi mới trong giảng dạy, chương trình. Nhờ vậy, các em sẽ luôn cảm thấy sự công bằng, dân chủ, phát huy được tính độc lập, xây dựng sự tự tin và tinh thần trách nhiệm với xã hội.

Hội thảo thường nhật

Trong suốt năm học, không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ học sinh mà quý phụ huynh cũng là đối tượng chúng tôi rất quan tâm. Chúng tôi hiểu rằng cầu nối giữa gia đình và nhà trường là cực kỳ quan trọng. Vì thế, chúng tôi luôn hỗ trợ và đồng hành cùng phụ huynh xuyên suốt quá trình học tập của các em tại Nam Úc Scotch AGS thông qua các buổi hội thảo thường nhật.

Hội thảo tại Nam Úc Scotch AGS được tổ chức dưới nhiều hình thức như hội thảo hướng nghiệp, các buổi trao đổi chuyên đề học tập nhiều chủ đề, như làm thế nào để con đạt được kết quả cao cho các kỳ thi học kỳ, cách ôn tập trước các kỳ thi chuyển cấp, lộ trình chuẩn bị cho đại học. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên họp phụ huynh học sinh định kỳ để có thể giúp các bậc cha mẹ cập nhật những đổi mới kịp thời, trang bị những thông tin cần thiết phục vụ cho quá trình học tập của con trẻ hiện tại và trong tương lai.