Blog

7 kỹ năng SACE trang bị cho học sinh bước vào Đại học

 

Ở bậc Đại học, khả năng vận dụng kiến thức để tìm ra giải pháp thường quan trọng hơn kiến thức có sẵn. Để làm được điều đó, bạn cần phải có những kỹ năng bổ trợ vững chắc. Và SACE sẽ hoàn thiện kỹ năng cho bạn.

Vậy 7 kỹ năng SACE trang bị cho học sinh tự tin bước vào Đại học là gì?

Tổ chức giáo dục SACE 

SACE (viết tắt của The South Australian Certificate of Education) là bằng cấp trung học mang tính toàn cầu hóa, được Quốc tế công nhận. Chương trình SACE được thiết kế và xây dựng bởi Bộ giáo dục Nam Úc với mục tiêu cung cấp cho các bạn học sinh kiến thức và củng cố năng lực cá nhân để các em tự tin chuyển tiếp vào Đại học.

7 kỹ năng SACE trang bị cho học sinh

Chương trình học của SACE cung cấp cho học sinh tổng quan những kiến thức của hầu hết các môn học, và kỹ năng SACE trang bị cho học sinh tập trung chủ yếu vào :

  • 1. Kỹ năng đọc viết

SACE được phát triển để tập trung vào các kỹ năng cá nhân của sinh viên bao gồm các kỹ năng để hiểu và diễn đạt. Biết đọc biết viết là một kỹ năng của mọi thế kỷ. Đọc, nhớ, viết, hiểu, sáng tạo và nói. Phát triển những kỹ năng này có thể giúp học sinh có một công việc tốt trong các ngành như : Báo chí, Quan hệ công chúng, Nguồn nhân lực, Pháp luật, Tiếp thị, Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe, Chính trị, Tâm lý.

  • 2. Toán học

Kỹ năng tính toán tốt luôn đi song hành cùng khả năng làm việc với các con số, giải quyết vấn đề và suy nghĩ logic. Bằng việc phát triển các kỹ năng tính toán của mình, bạn sẽ trở thành một công dân năng động và có hiểu biết.
Những ngành nghề dành cho những học sinh có sự nổi trội toán học sẽ là các ngành như kế toán, kỹ sư, kiến trúc, kinh tế học…

Kỹ năng SACE trang bị cho học sinh là logic và tính toán
  • 3. Công nghệ thông tin và truyền thông 

Trong thời đại kỹ thuật số, điều quan trọng là phải trở thành một người có tư duy, thích ứng với sự thay đổi và là một người có khả năng làm việc nhóm. Nếu có thể ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc thì đó sẽ là lợi thế lớn cho bạn trong các ngành nghề liên quan đến viễn thông, kỹ thuật, lập trình, khoa học máy tính.

  • 4. Tư duy phản biện và sáng tạo 

Trong SACE, chúng ta dùng tư duy phản biện để phân tích và giải quyết các vấn đề. Đây là kỹ năng SACE trang bị cho học sinh được tìm kiếm nhiều nhất tại nơi làm việc. Để làm được điều đó, bạn phải có những kiến thức nhất định và tập vận dụng chúng để tích lũy kinh nghiệm cho mình.
Và nếu đã được trang bị những kỹ năng này từ chương trình SACE, học sinh sẽ tìm kiếm cơ hội trong những ngành nghề như thiên văn học, tội phạm học, thiết kế đồ họa, quảng cáo, thông tin liên lạc…

  • 5. Kỹ năng cá nhân và xã hội

Bằng việc tham gia những hoạt động nhóm, sự kiện cộng đồng, SACE sẽ trang bị cho học sinh kỹ năng làm việc theo nhóm và kiên cường đối phó với những tình huống khó khăn.
Bạn sẽ học cách nhận thức về tình cảm, tinh thần và sức khỏe của chính mình, từ đó ý thức về giá trị bản thân, lạc quan, đồng cảm với xã hội.

7 kỹ năng SACE trang bị cho học sinh
Hoạt động cá nhân và xã hội là một trong những kỹ năng SACE trang bị cho học sinh giúp các em hòa nhập cộng đồng
  • 6. Sự hiểu biết về đạo đức

Những biến đổi về văn hóa, xã hội và môi trường đang thay đổi thế giới. Bạn sẽ phát triển sự hiểu biết về đạo đức khi thực sự ở trong các vấn đề đó. Các kỹ năng của bạn sẽ cho phép bạn điều hướng trong một thế giới của các giá trị cạnh tranh và sẽ hỗ trợ bạn khi bạn chuyển tiếp từ trường học sang con đường sự nghiệp đã chọn.
Hiểu về các giá trị đạo đức, bạn sẽ rất phù hợp với các ngành luật pháp, chính trị, cảnh sát, tư vấn, khoa học…

  • 7. Sự hiểu biết đa văn hóa

SACE chú trọng vào tảng xã hội và văn hóa của những người khác cũng như của các Quốc gia trên thế giới.
Khi bạn học các giá trị, ngôn ngữ, niềm tin và đạo đức của chính mình, bạn sẽ học những giá trị của người khác. Bạn sẽ hiểu được sự hiểu biết giữa các nền văn hóa như một phần thiết yếu của cuộc sống trong thế kỷ 21. Bạn được khuyến khích bày tỏ sự đồng cảm, tôn trọng và trách nhiệm.
Sự hiểu biết đa văn hóa sẽ giúp bạn làm việc trong những ngành nghề như quan hệ công chúng, ngoại giao, quản lý, nhà xã hội học, nhà ngôn ngữ học.

Chia sẻ