Blog

Vì sao học sinh nên lựa chọn SACEi ngay từ lớp 10?

Ngay từ những năm đầu Trung học phổ thông, nhiều học sinh đã lựa chọn SACEi là con đường chuyển tiếp vào Đại học. Vậy SACEi có những ưu điểm gì? Vì sao các em nên lựa chọn SACEi ngay từ lớp 10?

SACEi là gì?

SACEi là chương trình đào tạo Dự bị Đại học chuẩn Quốc tế dành cho các bạn học sinh bậc Trung học phổ thông của các quốc gia ngoài Úc. Bằng tốt nghiệp SACEi được công nhận bởi Bộ Giáo dục Nam Úc. Đây có thể nói là tấm vé liên thông đến cổng Đại học của nhiều trường Đại học trên toàn cầu.

Vì sao học sinh nên lựa chọn SACEi ngay từ lớp 10?

SACEi có rất nhiều ưu điểm để trở thành một trong những chương trình “tiền Đại học” hàng đầu dành cho các bạn học sinh phổ thông:

    • Chương trình phổ thông chuẩn Quốc tế 

Rất nhiều học sinh đã lựa chọn SACEi ngay từ lớp 10 với mong muốn có thể được tiếp cận với chương trình đào tạo Quốc tế những năm đầu trung học. Sau khi hoàn thành chương trình, các em có thể đi du học sớm hơn dự định. SACEi cung cấp đầy đủ những kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên ngành, giúp các em có thể xác định rõ năng lực của bản thân và định hướng nghề nghiệp lâu dài.

    • Bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu

Học sinh học chương trình SACEi sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận chứng chỉ tú tài do Ủy Ban Nam Úc (SACE Board) cấp và phê duyệt. Đây là tấm bằng được công nhận ở tất cả các trường Đại học trên toàn thế giới. Với chứng chỉ SACEi, các sinh viên có nguyện vọng du học sẽ được xét tuyển thẳng vào năm nhất của những trường Đại học danh tiếng ở  Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singapore mà không cần phải qua năm dự bị Đại học nào.

Bằng tốt nghiệp SACEi
    • Định hướng học tập rõ ràng, trang bị kỹ năng hoàn chỉnh 

SACEi cung cấp cho học sinh kiến thức nền tảng cần có và bổ sung kiến thức chuyên ngành phục vụ cho các môn học bậc Đại học. Ngoài những môn bắt buộc, các em sẽ được học thêm những môn tự chọn từ nhiều nhóm chuyên ngành khác nhau. Dựa vào thế mạnh bản thân, các em sẽ định hướng được ngành nghề mà mình thực sự yêu thích, từ đó có thể xác định con đường học tập rõ ràng trong tương lai.

Hiện nay, nhiều phụ huynh đầu tư chương trình học cho con rất quan tâm đến việc trau dồi khả năng ngoại ngữ. Việc đăng ký các khóa học tiếng anh tại các trung tâm ngoài giờ lên lớp sẽ chiếm đi một phần lớn thời gian thư giãn và nghỉ ngơi của các em. Tuy nhiên, đối với chương trình học SACEi, các môn học đã được tích hợp giảng dạy 100% tiếng anh, giúp các em có môi trường rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng anh mỗi ngày.

Sinh viên tự tin hơn sau khi tốt nghiệp

Song song với việc tiếp cận ngoại ngữ, SACEi sẽ đào tạo cho các bạn những kỹ năng mềm thông qua các môn học tự chọn, bao gồm tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu độc lập, các kỹ năng cá nhân và xã hội, nâng cao nền tảng ngôn ngữ và mở rộng kiến thức đa văn hóa.

    • Tiết kiệm thời gian và chi phí 

Không phải tất cả các gia đình đều có đủ khả năng đầu tư cho việc đi du học của con cái, đặc biệt khi du học tại các quốc gia phát triển. Hiểu được điều đó, Ủy ban Nam Úc đã tiến hành mở rộng chương trình đào tạo SACE thành phiên bản SACEi cho các học sinh ở nhiều quốc gia ngoài Úc.

Hiện nay, chương trình SACEi đã được triển khai ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Việc lựa chọn học SACEi tại Việt Nam đã giúp các gia đình tiết kiệm đến 80% những khoản chi phí khi phải đầu tư du học. Thay vào đó, các em có thể tiếp cận với chương trình Quốc tế đến từ nền giáo dục hàng đầu tại Việt Nam với mức chi phí hợp lý.

Với những ưu điểm kể trên, có thể nói đây là lý do vì sao rất nhiều học sinh hiện nay chọn chương trình Dự bị Đại học ngay từ năm lớp 10, và SACEi chính là giải pháp tối ưu nhất.

Chia sẻ